Chúng tôi làm việc trên nhiều dự án phân tích khác nhau chuyên biệt theo lò hơi thu hồi nhiệt (HRSG) của khách hàng Chúng tôi cung cấp những dịch vụ phân tích đánh giá kỹ thuật nhằm cải tiến hiệu suất của lò hơi. Những dự án đặc thù bao gồm Đánh giá hiệu suất, Đánh giá rủi ro về Ăn mòn do dòng chảy (FAC), Phân tích nguyên nhân gốc rễ gây ra hư hỏng và Đánh giá sự tuần hoàn bên trong HRSG.

We perform engineering analysis to improve boilers. Typical projects include Performance Evaluation, FAC Risk Assessment, Root Cause Failure Analysis and HRSG Cycling Assessment.

Đánh giá hiệu suất

Chúng tôi chuyên thực hiện đánh giá hiệu suất của HRSG. những chuyên gia của HRST đã phát triển một phương pháp giúp có được dữ liệu hiệu suất phù hợp nhất, cho phép nhận diện kết quả những dữ liệu không phù hợp, điều này giúp đưa ra được sự chính xác trong các phân tích cải tiến toàn bộ hệ thống. Chúng tôi có đánh già và chỉ đinh vị trí tốt nhất để lắp đặt thiết bị đo lường nhằmbổ sung dữ liệu cho phòng điều khiển mà vẫn tiết kiệm tối đa  chi phí. HRST sở hữu phần mềm  mô hình trên máy tính của lò hơi giúp hiển thị hiệu suất của từng bộ phận và phát hiện bộ phận nào đang có sự sụt giảm về hiệu suất. Sau cùng, HRST không những đưa ra những kế hoạch cho sửa chữa hoặc thay thế thiết bị nhằm cải tiến tăng hiệu suất của lò thu hồi nhiệt , mà còn  đánh giá tác động về mặt kinh tế của những trang thiết bị cải tiến thêm vào.

Phân tích nâng cấp năng suất nhiệt của tua-bin khí

HRST có thể tạo một mô hình năng suất nhiệt một cách hiệu quả và chính xác nhằm đánh giá những tác động của sự thay đổi về khi thoát ra trong tua-bin trong quá trình cháy lên hiệu suất tổng thể của HRSG.

Phân tích Tính toán động lực học chất lưu (CFD) – should be in English

Việc mô phỏng dòng khí phụ rất cần thiết để hiểu được hiệu suất của những bộ phận HRSG quan trọng như thiết bị đốt ống dẫn, đĩa đục lỗ và cánh dẫn hướng. HRST cung cấp những giải pháp mô phỏng dòng khí nhằm xác định tính hiệu quả của những thiết dòng khí bằng cách sử dụng thiết bị giải CFD vượt trội ví dụ như ANSYS CFX.

Phân tích Phần tử hữu hạn (FEA) – should be in English

Việc giảm sức chịu đựng và những hình thức khác của sức ép của luồng nhiệt liên quan đến những hư hỏng xảy ra là rất phổ biết trong các lò hơi thu hồi nhiệt (HRSG). HRST đưa ra phân tích về cấu trúc đối với các bộ phận của HRSG nhằm xác định những ảnh hưởng của việc giảm sức chịu đựng, sức ép của luồng nhiệt và những hiện tượng có liên quan khác. Phân tích Phần tử hữu hạn (FEA) cũng rất hữu ích khi chúng tôi thiết kế những sản phẩm mới để xử lý những vấn đề tồn đọng trong nghành công nghiệp này.

Đánh giá rủi ro Ăn mòn do dòng chảy (FAC)

Ăn mòn do dòng chảy (FAC) là một  mài mòn cơ khí  gây ra sự hao mòn kim loại và gây hỏng hóc rò rỉ của  ống nước, ống trao đổi nhiệt  của HRSG, bao hơi , và các bộ phận khácđược chế tạo  bằng các-bon hoặc thép có hợp kim thấp. Đây là một trong hai nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hư hỏng các thiết bị áp lực của HRSG (theo cuốn EPRI Heat Recovery Steam Generator Tube Failure Manual (Sổ tay Lỗi hư hỏng ống dẫn khí của lò hơi thu hồi nhiệt của Viện Nghiên cứu Năng lượng Điện (EPRI)) xuất bản tháng 5 năm 2002. Việc phát triển một kế hoạch theo dõi sự ăn mòn do dòng chảy (FAC) là việc làm cần thiết để tránh bị hư hại và hỏng hóc. Phương pháp tiếp cận của chúng tôi là ưu tiên những khu vực có nguy cơ bên trong lò hơi thu hồi nhiệt để cho khách hàng có thể tối ưu hóa kế hoạch giám sát thông qua việc kiểm tra những khu vực có nguy cơ cao trước. Điều này sẽ giúp giảm chi phí kiểm tra tại thực địa, nhưng quan trọng hơn, giúp tìm ra những khu vực rủi ra  trước khi dẫn đến sự rò rỉ do ăn mòn. Việc ưu tiên trên được dựa trên đánh giá thiết kế, mô phỏng hiệu suất; cộng với dựa trên kinh nghiệp thiết kế lò hơi và kinh nghiệm thực địa của các chuyên gia của HRST. Tùy vào tình huống cụ thể, có thể có những cách giúp tiết kiệm chi phí để hạn chế thấp nhất/loại bỏ nguy cơ ăn mòn do dòng chảy (FAC).

Phân tích nguyên nhân gốc rễ gây ra hư hỏng

Việc tìm ra được nguyên nhân gốc rễ gây ra những vấn đề của lò hơi đòi hỏi  khả năng đánh giá và kinh nghiệm. Các chuyên gia của HRST có kiến thức chuyên môn sâu và sự am hiểu về thiết kế và vận hành của lò hơi cần thiết để giải quyết những sự cố lò hơi như ống dẫn bị hỏng, nứt vỏ lò hơi, vấn đề về sự tuần hoàn khí thoát, độ sạch của hơi nước, vấn đề về phân bổ thiết bị đốt, sụt giảm về năng suất, và các vấn đề về điều khiển.

Hướng dẫn bảo quản dừng lò

HRST có thể cung cấp hướng dẫn bảo quản dừng lò dựa theo tình trạng cụ thể tại thực địa và theo nhu cầu của khách hàng.

Phân tích đóng bám bên trong ống trao dổi nhiệt

Chất đóng bám bên trong ống có thể dẫn đến hư hỏng cho ống trao đồi nhiệt. HRST có thể xác định được vị trí chính xác nhất để lấy mẫu của ống, phân tích mẫu và khuyến nghị triển khai kế hoạch  phù hợp tiếp theo.

Lập kế hoạch ngưng bảo dưỡng dừng lò

HRST có thể hỗ trợ khách hàng lập  kế hoạch dừng máy chi tiết với những tính toán ngân sách cho nguồn lực/chi phí hoạt động cho khách hàng sử dụng cùng với các phòng ban nội bộ, nhà cung cấp và nhà thầu.

Đánh giá sự tuần hoàn của HRSG  – Should be in English because many words are difficult to define in Vietnamese

Chúng tôi có thể giúp cải tiến những kỹ thuật về tuần hoàn để giảm thiểu rủi ro xảy ra sự cố. Việc này được thực hiện bằng cách kỹ sư của HRST sẽ khảo sát thực địa để đánh giá các quy trình và xem xét các sự cố trong quá khứ, đánh giá dữ liệu phòng điều khiển, kiểm tra lắp đặt hệ thống ống dẫn, và phỏng vấn nhân viên vận hành. Thông tin thu thập được sau đó sẽ được sử dụng để đưa ra những khuyến nghị cải tiến để tránh hoặc giảm những sự cố liên quan đến sự tuần hoàn. Phương thức tiếp cận này có thể mang lại lợi ích đáng kể mà lại có chi phí thấp vì nhiều lò hơi thu hồi nhiệt ngay từ đầu đã không được thiết kế hoặc dành cho mục đích tạo thuận lợi cho sự tuần hoàn. Việc này bao gồm cả những lò hơi thu hồi nhiệt vận hành tải nhẹ và những khó khăn với dòng nước khử quá nhiệt cao khi tải nhẹ. Đánh giá của chúng tôi sẽ kiểm tra được những hạn chế của thiết kế hiện tại và đưa ra những lựa chọn để cải tiến.

Dùng đường dẫn sau để yêu cầu tài liệu giới thiệu:Nghiên cứu tuần hoàn HRST, Đánh giá rủi ro FAC, Phân tích hiệu suất HRST, Phân tích nguyên nhân gốc rễ gây ra hư hỏng HRST, Phân tích nâng cấp năng suất nhiệt của tua-bin khí       

Khách hàng nói gì về dịch vụ phân tích của chúng tôi:

 

“Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ của HRST từ năm 2008 để xác định những khu vực cần quan tâm về vấn đề ăn mòn do dòng chảy (FAC) trong lò thu hồi nhiệt Foster Wheeler. HRST đã phát triển và triển khai một chương trình giám sát dành riêng cho chúng tôi để giúp theo dõi tình trạng cơ học hiện tại ở những khu vực cần lưu tâm. Ngoài ra, HRST còn đưa ra những khuyến nghị quan trọng kết hợp với nhà cung cấp xử lý nước của chúng tôi nhằm giúp giảm tối thiểu nguy cơ bị ăn mòn do dòng chảy. Chúng tôi thấy được những giá trị to lớn khi HRST thực hiện những đánh giá HRSG toàn diện kết hợp với theo dõi FAC. Kiến thức chuyên sâu, cùng với sự sẵn lòng chia sẻ sự hiểu biết của HRST trong quá trình kiểm tra và báo cáo thực sự là không công ty nào có thể sánh được.”
Eric Pigman, Plant Engineer, Essential Power Newington, LLC